ข่าวสารประชาสัมพันธ์

มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมงานรดน้ำดำหัวผู้ว่าและรองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา

มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย น.สพ.สมชาติ ธนะ  รองคณบดีฝ่ายบริหาร พร้อมด้วย นางณัฐธิดา  ชาวน่าน ผู้อำนวยการกองกลาง  บุคลากรกองกลาง และศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษาเข้าร่วมงานพิธีรดน้ำดำหัวขอพร นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา และนางปัทมา เอี่ยมสุวรรณ นายกเหล่ากาชาดจังหวัด เนื่องในประเพณีสงกรานต์หรือปี๋ใหม่เมืองของชาวล้านนา ประจำปี 2559 โดยนำ น้ำขมิ้นส้มป่อย พวงมาลัย เข้าแถวเพื่อรอรดน้ำขอพรจากผู้ว่าราชการจังหวัด ซึ่งการรดน้ำขอพรจากผู้ว่าราชการจังหวัดจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อเป็นการแสดงความรัก เคารพนับถือต่อผู้ว่าราชการจังหวัด และเป็นการขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต สร้างขวัญและกำลังใจในการทำงาน ทั้งยังเป็นการอนุรักษ์ประเพณี และวัฒนธรรมของไทยให้มั่นคงสืบไป

ชัชญา ถูกจิตร: ข่าว

พิศุทธ์ จิโรจน์: ภาพ

ที่มา :    แก้ไขล่าสุดโดย: adisorn.po วันที่: 21 Apr 2016 15:04