มหาวิทยาลัยพะเยาร่วมกับบริษัท CP ALL รณรงค์ใช้ถุงผ้าแทนการใช้ถุงพลาสติก

มหาวิทยาลัยพะเยาร่วมกับบริษัท CP ALL รณรงค์ใช้ถุงผ้าแทนการใช้ถุงพลาสติก

วันนี้ (วันที่ 8 ธันวาคม 2560) เวลา 10.00 น. ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.มณฑล สงวนเสริมศรี อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมด้วย ดร.สำราญ  ทองแพง รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา  อาจารย์วุฒิชัย ไชยรินคำ รองอธิการบดี ฝ่ายกิจการนิสิต ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปราณี อยู่ศิริ  รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ พร้อมคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ และนิสิต  ร่วมฉลองการเปิดสาขาใหม่ 7-Elevenหมายเลข 13332 มหาวิทยาลัยพะเยา สาขาอาคาร 99 ปี เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนิสิตและบุคลากร เปิดบริการตั้งแต่เวลา 07.00-22.00 น. ทั้งนี้ อธิการบดี ม.พะเยา ได้รับมอบทุนการศึกษา จำนวน 100,000 บาท (หนึ่งแสนบาท) จากผู้จัดการ 7-Eleven ตัวแทนบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)หลังจากนั้นได้ อธิการบดีได้แจกถุงผ้ามหาวิทยาลัยพะเยา ให้กับนิสิตที่เข้ามาจับจ่ายซื้อของเพื่อร่วมฉลองการเปิดสาขาใหม่และถือเป็นจุดเริ่มต้นการรณรงค์การลดใช้ถุงพลาสติก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ มหาวิทยาลัยสีเขียว (UP GREEN) โดยมหาวิทยาลัยพะเยามีนโยบายขอความร่วมมือนิสิตและบุคลากร รวมถึง 7-Eleven มหาวิทยาลัยพะเยา สาขาอาคาร 99 ปี ในการลดการใช้ถุงพลาสติกและโฟม โดยขอความร่วมมือนิสิตและบุคลากรใช้ถุงผ้าทุกครั้งในการจับจ่ายซื้อของ

#UPGREEN

ภาพ :   ปราการ บุญมาวงศ์
 ข้อมูล/ข่าว :    ชัชชญา ถูกจิตร
ที่มา :    แก้ไขล่าสุดโดย: suttikran.kh วันที่: 8 Dec 2017 15:50