ข่าวสารประชาสัมพันธ์

"มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมพิธีตักบาตร เนื่องในวันวิสาขบูชา จังหวัดพะเยา" วันนี้ เวลา ๐๖.๐๐น. มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย ผศ.ดร.ปราณี อยู่ศิริ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ นางณัฐธิดา ชาวน่าน ผู้อำนวยการกองกลาง และบุคลากรกองกลาง เข้าร่วมพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระสงฆ์จำนวน ๙๙ รูป เนื้องในวันวิสาขบูชา ซึ่งถือเป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาเนื่องจากเป็นวันคล้ายวันที่เกิดเหตุการณ์สำคัญที่สุดในพระพุทธศาสนา ๓ เหตุการณ์ ได้แก่ การประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพาน ชาวพุทธจึงถือว่าเป็นวันที่รวมการเกิดเหตุการณ์อันน่าอัศจรรย์ยิ่ง โดยพิธีตักบาตรจัดขึ้น ณ บริเวณท่าเรือวัดติโลกอาราม ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา และในช่วงเย็นของวันนี้จะมีพิธี เวียนเทียนทางน้ำกว๊านพะเยา สำหรับผู้ที่สนใจเข้าสามารถเข้าร่วมได้ตั้งแต่เวลา ๑๗.๐๐น.เป็นต้นไป ณ บริเวณท่าเรือวัดติโลกอาราม

ข่าว / ณรงค์ วงค์ไชย
ภาพ / พิศุทธ์ จิโรจน์กุล

ที่มา :    แก้ไขล่าสุดโดย: adisorn.po วันที่: 30 May 2018 13:16