มหาวิทยาลัยพะเยา จัดพิธีสักการะบูชาพระพุทธภุชคารักษ์ พระพุทธรูปประจำมหาวิทยาลัยพะเยาและพิธีสักการะสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

วันที่ 16 กรกฎาคม 2561  เวลา 08.30 น. คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย ศาสตราจารย์พิเศษ ดร. มณฑล สงวนเสริมศรี อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ประกอบพิธีสักการะบูชาพระพุทธภุชคารักษ์ พระพุทธรูปประจำมหาวิทยาลัยพะเยา โดยร่วมสวดมนต์สรรเสริญคุณพระรัตนตรัยและถ่ายรูปร่วมกันด้านหน้าลานประดิษฐานพระพุทธภุชคารักษ์ เพื่อความเป็นสิริมงคล หลังจากนั้นเดินทางมายัง อาคารเวียงพะเยา เพื่อร่วมพิธีสักการะสมเด็จพระนเรศวรมหาราช (องค์จำลองเพื่อน้อมรำลึกถึงพระเกียรติคุณอันยิ่งใหญ่ของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช โดย ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.มณฑล สงวนเสริมศรี อธิการบดีมหาวิทยาลัย วางพานพุ่มและจุดเครื่องทองน้อยที่หน้าพระบรมรูป พร้อมนำกล่าวถวายราชสดุดี สมเด็จพระนเรศวรมหาราช หลังจากนั้นคณะผู้บริหารถ่ายรูปร่วมกันเพื่อเป็นที่ระลึก

ภาพ :   พิศุทธ์ จิโรจน์กุล / ปราการ บุญมาวงศ์
 ข้อมูล/ข่าว :    ชัชชญา ถูกจิตร
ที่มา :    แก้ไขล่าสุดโดย: suttikran.kh วันที่: 17 Jul 2018 19:07