ข่าวสารประชาสัมพันธ์

ผู้อำนวยการกองกลาง มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา

วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 เวลา 09.30 น.  นางณัฐธิดา ชาวน่าน ผู้อำนวยการกองกลาง มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติ ในโอกาสที่พระองค์ทรงเจริญพระชนมพรรษา 66 พรรษา จัดโดย กองอาคารมหาวิทยาลัยพะเยา เพื่อปลูกฝังจิตสำนึกแห่งการอนุรักษ์และพัฒนาสิ่งแวดล้อมให้กับบุคลากรและนิสิตของมหาวิทยาลัยพะเยา ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.มณฑล สงวนเสริมศรี อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา เป็นประธานเปิดกรวยดอกไม้และกล่าวเปิดงาน นายจีระวัฒน์ หมั่นงาน ผู้อำนวยการกองอาคารสถานที่ กล่าวรายงาน นอกจากนี้ได้รับเกียรติจาก คณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย เข้าร่วมปลูกต้นไม้จำนวนมาก ณ ศูนย์การแพทย์และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา

โดยกิจกรรมในครั้งนี้ มีการปลูกต้นไม้ โดยผู้บริหารมหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกันปลูกต้นรวงผึ้ง จำนวน 10 ต้น ซึ่ง ต้นรวงผึ้ง ซึ่งเป็นพรรณไม้ประจำพระองค์ รัชกาลที่ 10 มีดอกสีเหลือง :: สีเหลืองเป็นสีที่ตรงกับวันพระราชสมภพ วันผลิดอกอยู่ในช่วงเดือนพระราชสมภพ:: ดอกรวงผึ้ง ผลิดอก ออกสีเหลืองบานสะพรั่ง ในช่วงเดือน กรกฎาคม – สิงหาคม และต้นอินทนิล จำนวน 200 ต้น สำหรับบุคลากรและนิสิตของมหาวิทยาลัยพะเยา

ที่มา :    แก้ไขล่าสุดโดย: suttikran.kh วันที่: 24 Jul 2018 15:53