กองกลาง มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมงานรดน้ำดำหัว คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยพะเยาในงาน “สืบฮีต โตยออย ปี๋ใหม่เมือง ม.พะเยา” ประจำปี 2562

กองกลาง มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมรดน้ำดำหัว คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยพะเยา ในงาน “สืบฮีต โตยออย ปี๋ใหม่เมือง ม.พะเยา” ประจำปี 2562

ในงาน สืบฮีต โตยออย ปี๋ใหม่เมือง ม.พะเยา ประจำปี 2562

ช่วงบ่ายวันที่ 18 เมษายน 2562 ณ สวนพฤกษศาสตร์ ด้านหลังสำนักงานอธิการบดี (ลานร้านกาแฟเอื้องคำ) ผู้อำนวยการกองกลาง มหาวิทยาลัยพะเยา นางณัฐธิดา ชาวน่าน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองกลาง นำน้ำขมิ้นส้มป่อยและพวงมาลัย เข้าร่วมงานรดน้ำดำหัว ขอพรจาก คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยพะเยา ภายใต้งาน “สืบฮีต โตยออย ปี๋ใหม่เมือง ม.พะเยา” ประจำปี 2562 เพื่อความเป็นสิริมงคล  โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ท่ามกลางการแต่งกายด้วยชุดพื้นเมืองของผู้ที่มาเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้เพื่อร่วมกันรักษาประเพณีอันดีงามของไทยให้คงอยู่สืบไป

ภาพ :   ปราการ บุญมาวงศ์
 ข้อมูล/ข่าว :    ชัชชญา ถูกจิตร

ที่มา :    แก้ไขล่าสุดโดย: suttikran.kh วันที่: 19 Apr 2019 16:10